TRIA | ปรับสมดุลให้ผิว คืนความ ผ่อนคลาย ด้วยการทำ “สปา”
4677
post-template-default,single,single-post,postid-4677,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode-theme-ver-7.4,wpb-js-composer js-comp-ver-4.5.2,vc_responsive

12 Jul ปรับสมดุลให้ผิว คืนความ ผ่อนคลาย ด้วยการทำ “สปา”

การมีผิวพรรณที่ดี เปล่งปลั่ง สดใส เป็นเรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามเพราะ ผิวพรรณที่ดี ย่อมแสดงออกถึงความใส่ใจของเราค่ะ แต่เนื่องด้วยในปัจจุบัน เราไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวทีดีเท่าที่ควร ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลผิว หรือละเลย การบำรุงผิว ทำให้หลายคนๆ ประสบปัญหาผิวพรรณย่ำแย่ หม่นหมอง ผิวดูไม่สดใสเอาซะเลย วันนี้เลยขอพาทุกคนมารู้จักการ ดูแลผิว จากภายนอกสู่ภายในด้วยการทำ ‘สปา’

 

http://data.whicdn.com/images/291177637/large.jpg

 

การทำสปามีหลายวิธีและมี ประโยชน์ แตกต่างกันไปดังนี้ค่ะ

การอบซาวน์หน้า

 

การอบตัวในห้องซาวน่าช่วยขับล้างสารพิษต่างๆ ที่สะสมในร่างกาย กระตุ้นการขับเหงื่อ และช่วยเร่งการเผาผลาญแคลอรี่ การอบตัวในห้องซาวน่าหนึ่งครั้งเท่ากับการวิ่งเป็นระยะทางประมาณ 9.6 กิโลเมตร หรือเท่ากับการเต้นแอโรบิคเป็นเวลานานถึง 30 นาที และการอบตัวในห้องซาวน่าเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคระบบทางเดินหายใจ เนื่องจากช่วยเพิ่มความชื้นในปอด ลำคอ และจมูก การอบซาวน์หน้า  ช่วยขับสารพิษออกมาตามรูขุมขนได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

การอบสมุนไพร 

การอบตัวในห้องอบสมุนไพรส่งผลดีต่อสุขภาพหลายประการ โดยเฉพาะการขับสารพิษออกจากร่างกาย ฟื้นฟูเซลล์ผิว ทำให้ผิวผุดผ่อง ดูมีเลือดฝาด บรรเทาอาการซึมเศร้า ลดความเมื่อยล้า และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะภายใน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ตลอดจนกระตุ้นการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองอีกด้วย

 

การแช่ตัวในสระน้ำอุ่นไวทัลลิตี้ พูล

การแช่ตัวในสระน้ำอุ่นไวทัลลิตี้ พูล ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ควรแช่ตัวในสระน้ำอุ่นไวทัลลิตี้ พูลก่อนการทำสปาทรีทเมนท์ ซึ่งช่วยให้การทำทรีทเมนท์ ได้ผลดียิ่งขึ้นและแรงดันจากหัวฉีดน้ำจะกระจายความร้อน เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อ ทำให้เส้นเลือดขยายตัว (เพิ่มการไหลเวียนของระบบไหลเวียนโลหิต)และช่วยเชื่อมการทำงานของเนื้อเยื้อต่างๆ เช่น เอ็ดยึดระหว่างกระดูก เอ็ดกล้ามเนื้อ และส่วนที่เป็นผังผืด

 

การนวดเพื่อสุขภาพ 

การนวดมีหลายวิธีค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทรีตเมนท์นวดตัว ทรีตเมนต์ปรนนิบัติผิวหน้า ทรีตเมนท์ขัดผิว และพอกผิว ทรีตเมนท์กระชับสัดส่วนและเซลลูไลท์ ซึ่งการนวด สามารถช่วยผอนคลาย อาการเหนื่อยล้าจากการทำงาน หรือช่วยผ่อนคลายจากอาการความเครียดได้ดีทีเดียวค่ะ

แต่ละอย่าง ขอบอกเลยว่าดีต่อผิวแน่นอนค่ะ นอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณสดใส ช่วยปรับสมดุลในการดูแลผิว ยังช่วยให้เราผ่อนคลายให้เราสดใส สดชื่น พร้อมมีแรงออกไปทำงานรับวันใหม่อย่างเต็มที่

 

 

Tags: