TRIA | บำบัด ‘สุขภาพ ‘ ด้วย SPA TREATMENT
4781
post-template-default,single,single-post,postid-4781,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode-theme-ver-7.4,wpb-js-composer js-comp-ver-4.5.2,vc_responsive

27 ก.ค. บำบัด ‘สุขภาพ ‘ ด้วย SPA TREATMENT

การทำ สปา มีหลายประเภท แต่ละประเภทก็ช่วยบำบัดรักษาแตกต่างกันออกไป  มีตั้งแต่การทำสปาเพื่อ ขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยผ่อนคลายความเครียด รักษาอาการปวดเมื่อย หรือแม้กระทั่งการรักษา สมดุล ในร่างกาย  แล้ววิธีการทำสปา ในตรัยญา มีแบบไหนบ้างสงสัยใช่ไหมคะ งั้นเราตามมาดูกันเลยค่ะ

 

  • TRIA Signature Massage  ระยะเวลา 90 นาที

 

เป็นการทำสปา เพื่อการขับสารพิษออกากร่างกาย รังสรรค์เป็นพิเศษให้สอดคล้องกับ ปรัชญาของตรัยญา คือ ประโยชน์ในด้านชีวเคมี  ด้านโครงสร้าง โดยการคลายกล้ามเนื้อ และสำคัญสุดด้านอารมณ์ และความรู้สึก โดยผ่านจิตทั้งหมดนี้ผสมหลากหลายศาสตร์ของการนวดตั้งแต่สวีดิช , อินเดียแบบบะยังกา , ลิมฟาติก เดรนเอจ, กดจุด ชิอัตสึ และแผนไทย ซึ่งจะฝากไว้ เพียงความเชื่อมโยงของใจ , กาย และจิตใจที่สัมพันธ์กันเลยทีเดียว

 

 

  • Acupoint Reflexology  ระยะเวลา 75 นาที

ฝ่าท้าเปรียบเสมือน กระจกส่อง สะท้อนสุขภาพ แต่ละข้างมีปลายประสาทกว่า 7,200 จุด สัมพันธ์กับต่อมอวัยวะ และส่วนต่างๆ ของร่างกาย  การนวดกดจุดฝ่าเท้าหรือ รีเฟล็กซ์โซโลยี เป็นปรากฏแล้วว่าตอบสนองได้ดีกับอาการปวดหลัง , ข้ออักเสบจากการเล่นกีฬา , โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ,ภาวะต่างๆ ที่เกิดจากความเครียด และอื่นๆ อีมากมาย

 

  • Shirodhara ระยะเวลา 45 นาที

อำลาความเครียดและต้อนรับความสมดุลทางอารมณ์ ด้วยศาสตร์การบำบัดแบบอายุรเวท คงเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเป็นวิธีการชโลมน้ำมันอุ่นที่บริเวณหน้าผาก ทำให้เกิดการผ่อนคลายอย่างล้ำลึก บรรเทาอาการกระวนกระวาย ซึมเศร้าปวดศีรษะ ไมเกรน นอนไม่หลับ และความแห้งกร้านจากผิวพรรณ ทั้งยังเป็นการปรนนิบัติทีดีเลิศต่อความงาม เพราะช่วยคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อบนใบหน้า และช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย

 

  • Marma Point Abhyanga ระยะเวลา 75 นาที

มาร์มา “จุดสำคัญแห่งชีวิต” ในทางอายุรเวท ซึ่งสัมพันธ์กับอวัยวะ ระบบการทำงาน และเนื้อเยื่อต่างๆ ถือเป็นสุขภาพบำบัดที่ขาดไม่ได้ ในช่วงฤดูกาล เพื่อช่วยชำระล้าง ปลดเปลื้องความเครียด และฟื้นชีวิตชีวา Marma Point Abhyanga เป็นการหยอดน้ำมันสมุนไพรอุ่น แล้วนวดไปพร้อมๆกัน สร้างสมดุลแก่จุดมาร์มา ทั้งหลาย อีกทั้งังหวะการขึ้นลงของการลูบ จมลึกและซึมราบเสริมสร้างการบำรุงให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกัน และความกระปรี้กระเปร่าที่ดีขึ้น

 

  • The Flow Of Life ระยะเวลา 60 นาที

การนวดท้องกดจุดที่ใช้พลัง ละมุนละม่อมและลุ่มลึก ตามทฤษฎี แพทย์จีนแผนจีนโบราณ เป็นการปรับสมดุล ของพลังชี่ หรือปราณของอวัยวะช่องท้อง เพื่อให้การทำงาน ของระบบต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ระบบย่อยลากรขับถ่ายดี อวัยวะต่างๆ ภายในโล่งสบาย และลดการเกร็งบริเวณช่องท้องและควรคู่แก่การบำบัด ร่วมกับการสวนล้างลำไส้ใหญ่ด้วยน้ำบริสุทธิ์ Colonic Hydrotheapy เพราะช่วยให้ลำไส้ใหญ่ผ่อนความตึงเครียดอ่อนนุ่ม การทำหน้าที่จึงเป็นไปอย่างสมบูรณ์

 

  • Back me up (Hot Stone Therapy) ระยะเวลา 90 นาที

ความรู้สึกทั้งเคลิ้ม และคืนพลัง ไม่ว่าจะเป็นความอุ่นสบาย ความเย็นสงบ พลังสั่นสะเทือน และเสียงจากหินที่วางเรียงกัน ค่อยๆ กระจายสัมผัสสู่ร่างกาย หินถูกมาใช้บำบัดในวิธีการที่ต่างกัน เพื่อให้เกิดความพอใจต่อการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อที่แข็งและเจ็บ เป็นประโยชน์ในการบรรเทาอาการต่างๆ ทั้งแบบเรื้อรังและฉับพลัน ซึ่งส่วนใหญ่เผชิญอยู่แล้วในทุกวัน

 

 

  • Royal Thai Massage ระยะเวลา 90 นาที

 

การนวดไทยรักษา แต่เดิมเป็นเทคนิคการนวดแผนไทย หรือหัตถเวช แล้วพัฒนาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะของสัมผัสต่างๆ ซึ่งในอดีตการนวดแผนไทยแบบราชสำนักนี้ เปรียบได้กับการถวายกายภพบำบัด แก่กษัตริย์และเจ้านายชั้นสูงของราชสำนักเท่านั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับรักษาอาการเจ็บปวด และการเคลื่อนที่ติดขัด ด้วยหลักการปฏิบัติบนเส้นทางชองพลังงานในระบบร่างกาย หรือเส้นเมอริเดียน การเน้นจุดนวด จึงแตกกช่างกันไป ขึ้นอยู่กับเป้าหมายการบำบัดรักษาสุขภาพเฉพาะราย

 

 

  • Thai Herbal Massage ระยะเวลา 90 นาที 

 

ย้อนไปสมัยอยุธยาที่รุ่งเรือง ลูกประคบร้อนทำจากเครื่องเทศหอมนำมาใช้ประคบควบคู่กับการนวดแผนไทย แบบราชสำนัก ซึ่งเป็นวิธีบำบัดสุขภาพอันแสนรื่นรมย์ราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์ โดยลูกประคบ จะถูกเตรียมมาขึ้นสดๆ ในแต่ละครั้งที่นวด เพื่อผลที่ดีเยี่ยมในการบรรเทาการปวดเมื่อย และลดอาการที่เกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อ